[Interview] “TEEN TOP ความตั้งใจของพวกเราไม่ใช่เล่นๆ นะครับ” Staraz Magazine

Posted in: Translation | 2013.10.07

Take Out with Full Credit :: นำออกไปเผยแพร่พร้อมเครดิตเต็ม!!!

00

เพลง Miss Right ที่เป็นเพลงไตเติ้ลในอัลบั้ม No.1 อัลบั้มเต็มแรกของทีนท็อป ได้ทำสถิติของเพลงฮิตที่ติดอันดับยาวนานโดยการอยู่ 50อันดับแรกในชาร์ต จากการขายซีดีและการขายผ่านช่องทาง
ดิจิทัลติดกัน 3เดือน จากจำนวนของนักร้องและอัลบั้มที่วางจำหน่ายในช่วงนี้ สถิตินี้ถือเป็น เรื่องที่ดีสำหรับวงการK-POP ที่มีความเคลื่อนไหวค่อนข้างมาก

ถึงจะมี การตอบรับที่ดี แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายสำหรับแฟนๆ และคนทั่วไปที่ชื่นชอบเพลงนี้ มันไม่ได้ขึ้นถึงอันดับหนึ่ง เพื่อเป็นการตอบแทนแฟนๆ ที่ทำการสนับสนุนและพยายามจะทำให้ได้ที่1 หนุ่มๆ ทีนท็อปได้แสดงความมุ่งมั่นตั้งใจผ่านเพลง “Rocking” ผ่านงานโชว์เคสเปิดอัลบั้มใหม่ “TEEN TOP Class” ของพวกเขา

– ช่วยอธิบายเกี่ยวกับมินิอัลบั้มที่ 4 TEEN TOP Class ของพวกคุณหน่อย –
ชอนจี : ในอัลบั้ม TEEN TOP Class ประกอบไปด้วยเพลงหลากหลายแนว ซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยสไตล์เฉพาะของทีนท็อปครับ ได้โปรดมอบความรักกันมากๆนะครับ นอกจากนี้ก็จะมีเอเชียทัวร์ที่ไต้หวันในเดือนพฤศจิกายนนี้ด้วย แล้วพวกเราจะโชว์ภาพลักษณ์ด้านเท่ๆให้ได้ชมกันครับ
แคป :  พวกเราตั้งใจและทำงานหนักมากในการเตรียมอัลบั้มครั้งนี้ ถึงขนาดมีบาดเจ็บกันเลย ช่วยเขียนถึงอัลบั้มนี้ดีๆ ให้พวกเราด้วยนะครับ

– ความแตกต่างระหว่างการฟังในอัลบั้มครั้งแรกกับตอนที่ถูกปล่อยเป็นทางการ –
เนียล : พวกเราต่างก็มีทั้งความชอบและไม่ชอบในอัลบั้มนี้ แต่หลังจากที่ได้ลองฟังหลายๆรอบ พวกเราก็รู้สึกชอบอัลบั้มนี้มากขึ้นๆ พวกเราได้เตรียมตัวเพื่อจะโชว์การแสดงที่เป็นสไตล์เฉพาะของพวกเราครับ ตอนที่ฟังครั้งแรกอาจจะแปลกหูกันสักหน่อย แต่เป็นเพลงที่ยิ่งฟังจะยิ่งชอบแน่นอน ได้โปรดมอบความรักกันเยอะๆ นะครับ
แอลโจ : ในแต่ละอัลบั้มพวกเราได้เปลี่ยนสไตล์มาเรื่อยๆ ในครั้งนี้ก็ด้วยที่พวกเราได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ครับ

– พวกเราได้ยินมาว่าในเพลงนี้นอกจากการเต้นอันเฉียบคมดังมีดที่เคยโด่งดัง พวกคุณได้เตรียมการแสดงที่ทรงพลังด้วย –
ชางโจ : พวกเราได้เตรียมแบบการเต้นที่มีแต่ทีนท็อปเท่านั้นที่จะทำได้ครับ ท่าเต้นครั้งนี้จะต้องเคลื่อนไหวเท้าอย่างรวดเร็ว เป็นท่าเต้นที่มีชื่อว่า Free-Step ครับ ตอนนี้พวกเราใช้ชื่อนี้ครับ ถ้าหากใครสามารถคิดชื่อได้สนใจกว่านี้ เราก็จะใช้มันครับ

– ตอนที่ MV เพลง “Rocking” ถูกปล่อยออกมา มีการพูดถึงการชกต่อย (ในMV)ของพวกคุณด้วย เรื่องราวมันเป็นยังไงกัน –
ริคกี้ : พวกเราไปถ่ายทำกันที่ฮาวาย เหมือนว่าชางโจจะฝากรอยแผลไว้กับพี่แอลโจด้วย
ชางโจ : คือผมพยายามเข้าถึงบทบาทแล้วก็แสดงอย่างเต็มที่ ผมก็เลยชกโดนพี่แอลโจจริงๆ น่ะครับ
แอลโจ : เขาชกผมทั้งๆ ที่ผมแก่กว่าเขาตั้ง 2ปี ความจริงเราตกลงกันก่อนจะถ่ายทำแล้ว แต่หลังจากเหตุการณ์นั้น เพราะผมแชร์ห้องกับชางโจเลยเข้าใจผิดเขาเล็กน้อยครับ (หัวเราะ)

– พวกคุณได้สัญญาว่าถ้าได้ที่หนึ่งจะจัด Guerilla Concert ในมยองดง แต่มันก็น่าเศร้าสำหรับแฟนที่อยู่นอกเมืองนะ พวกเราเลยจะขอให้พวกคุณสัญญาใหม่ –
ชางโจ : พวกเราจะเต้นเพลง Rocking แล้วก็จะอัพโหลดให้ได้ชมกัน
ชอนจี : ถ้ายังไม่พอ พวกเราจะไปทริปกับแฟนๆ ครับ
แคป : ชอนจีจะจ่ายให้เองหมดครับ

– คำว่า Class ในชื่ออัลบั้ม ถ้าเป็นความหมายทั่วไปก็อาจหมายถึง ชั้นเรียนหรือการจัดอันดับ ในอัลบั้มครั้งนี้มีความตั้งใจอะไรที่คุณอยากแสดงในแบบ Class ของทีนท็อป –
เนียล : Class ที่พิเศษสุดจากทีนท็อปก็คือการแสดงของพวกเราครับ พวกเราซ้อมกันหนักมากจนคิดว่าคนอื่นจะเต้นตามได้รึเปล่า ลำบากมากๆ แล้วก็มีบาดเจ็บกันด้วย เราก็เลยเป็นห่วงคนที่จะลองเต้นตาม ว่าให้ค่อยๆ ลองดูกัน ไอดอลที่จะเต้นได้แบบนี้คือทีนท็อปเท่านั้นครับ

– คุณมีแผนสำหรับกิจกรรมเดี่ยวไหม หรือมีอะไรที่อยากจะทำให้สำเร็จด้วยตัวเอง –
ริคกี้ : ผมอยากลองงานแสดงครับ แม้ว่าตอนนี้ผมจะยังไม่บรรลุนิติภาวะ แต่เมื่อไหร่ที่ภาพลักษณ์ของผมดูโตกว่านี้ ผมอยากลองงานแสดงดู ผมอยากลองเล่นละครเพลงที่มีบทความเศร้าน่ะครับ ผมอยากเรียนจากนักแสดงหลายๆ ท่านเลยกำลังศึกษาเป็นท่านๆไปครับ
แคป : ผมกำลังลองคิดเนื้อร้องแต่งเพลงเองอยู่ครับ ผมอยากลองที่จะไป Featuring ในเพลงอื่นๆ แล้วก็อยากลองถ่ายภาพครับ
ชอนจี : เพราะผมสนใจในการร้องเพลง เลยอยากลองร้องเพลงประกอบละครหรือภาพยนตร์ ไม่ก็ลองแสดงละครเวทีดูครับ คงจะเป็นโอกาสที่ดีมากๆ สำหรับผมเลย
ชางโจ : ถ้าอัลบั้มนี้เป็นไปด้วยดี ผมอยากจะลองตั้งยูนิตแล้วโปรโมทดูครับ เพราะพี่ๆ และเพื่อนทั้ง 5คนมีความสามารถมากกว่าผม ผมเลยอยากจะลองตั้งยูนิตกับพวกเขาครับ แต่ถ้าให้เลือกคนนึง ผมขอเลือกพี่เนียลครับ ผมชอบเสียงพี่เขาเลยคิดว่าเพลงจะต้องเข้ากับสไตล์ที่ผมชอบ แต่เสียงตอบรับอาจจะ ….…ผมขอโทษ (หัวเราะ)
เนียล : ไม่นะ ฉันเองก็อยากลองตั้งยูนิตกับชางโจ การเต้นนายดีกว่าฉันตั้งเยอะ

– ผ่านมาก็หลายปีแล้วหลังจากที่คุณเดบิวท์แต่พวกคุณก็ยังเด็กกันอยู่ ช่วยลองพูดความฝันในอนาคตหน่อย –
แอลโจ : เมื่อวานนี้พวกเราได้ไปขึ้นคอนเสิร์ตที่อเมริกา แล้วก็บนได้ดูรายการ Radio Star บนเครื่องบิน ผมอยากให้พวกเราอยู่ด้วยกันไปนานๆ เหมือนรุ่นพี่ชินฮวาครับ ผมอยากให้พวกเราเติบโตไปเป็นรุ่นพี่ที่เป็นที่เคารพและเป็นแบบอย่างให้รุ่น น้องครับ
แคป : แม้ว่าจะเดบิวท์มาแล้ว 3ปี แต่ผมก็พึ่งอายุ 22 ผมยังต้องฝึกอีกมาก ผมจะเติบโตเป็นนักร้องต่อไปครับ

———————————————————————————————————————

Source : Staraz Magazine
Eng Trans : @oursupaluv
ENG-THA Trans : @Patchynan Twitter

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์

2017 © TEEN TOP Supporter. All Rights Reserved.