[Article] Hot! เดบิวท์ไดอารี่ ‘ทีนท็อป’

Posted in: Translation | 2010.08.25

Take Out with Full Credit :: นำออกไปเผยแพร่พร้อมเครดิตเต็ม!!!

80073837_009

เมื่อเราดูเหล่าดาราทางโทรทัศน์ เราคงนึกสงสัยว่าพวกเขามาเป็นดารากันได้อย่างไร? โอกาสที่จะทำให้ฝันของพวกเขา ที่จะก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงคืออะไร? พวกเราต่างก็สงสัยว่าผู้ที่ได้ก้าวไปยืนอยู่บนจุดสูงสุดของวงการนั้น มีเรื่องราวความเป็นมาก่อนที่จะมายืนอยู่ตรงนี้ได้เป็นอย่างไร
ในวันนี้เราจะมีคอลัมน์ใหม่ ‘Hot เดบิวท์ ไดอารี่’ ซึ่งจะได้วงบอยแบนด์น้องใหม่ ประกอบด้วยสมาชิก 6 คน มาเป็นพระเอกของเราในคอลัมน์นี้ นั่นก็คือวง “ทีนท็อป” เราจะมาเปิดเผยเรื่องราวของพวกเขาก่อนที่พวกเขาจะมาเป็นบอยแบนด์อย่างเช่นใน ปัจจุบัน

เรื่องราวของการรวบรวมสมาชิกวงบอยแบนด์น้องใหม่ “ทีนท็อป”

ก่อนที่จะพูดเรื่องช่วงก่อนการเดบิวท์ของพวกเขา เรานึกออกกันหรือไม่ กลุ่มบอยแบนด์ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก จากประเด็นเรื่อง วัยและอายุ ด้วยวัยที่พวกเขาเพิ่งจะย่างเข้าเป็นวัยรุ่น หรืออายุเฉลี่ยของพวกเขาที่มีเพียงแค่ 16.3 ปี หรือจะเป็นนักร้องที่มีผลงานที่มีอายุน้อยที่สุดในขณะนี้ กับท่าเต้นเฉียบคมอันเป็นเอกลักษณ์ การร้องที่เปรียบเสมือนดังฟังเสียงที่อัดจากสตูดิโอ (คือร้องสดเพราะเหมือนกับฟังซีดีค่ะ) และการเต้นบนเวทีอันทรงพลังของพวกเขา แล้วพวกเขาเหล่านี้มาเป็นสมาชิกวงทีนท็อปได้อย่างไร?

สมาชิกส่วนใหญ่ของวง “ทีนท็อป” ถูกค้นพบจากเวทีการออดิชั่นใหญ่ที่มีชื่อว่า ANDY’s Choice! ซึ่ง แคป เนียล และชางโจ เคยมาสมัครแล้วคนละ 1 ครั้ง ในขณะที่ แอลโจ เคยมาสมัครถึง 2 ครั้ง ถึงจะได้ผ่านรอบแรกซึ่งคัดเลือกจากคนนับเป็นพัน ๆ คนได้ ชอนจีและริคกี้ถือเป็นสองคนสุดท้ายที่ได้เข้ามาและปิดการออดิชั่นนี้ นั่นแหละคือวิธีการทั้งหมดที่พวกเขาได้เข้ามาฝึกเป็นเด็กฝึกหัด หรือที่เรียกกันว่า เทรนนี่ นั่นเอง
(น้องๆ ไม่ได้เข้ามาเป็นนักร้องเลยนะคะ ต้องอยู่เป็นเด็กฝึกหัดซะก่อนค่ะ)

หลังจากที่พวกเขาได้เข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดแล้ว พวกเขาก็รอบททดสอบต่อไปที่จะมาทดสอบพวกเขา

บททดสอบที่ 1 การเป็นนักร้อง ‘วันประเมินผล’

จริงๆ แล้วมีเด็กฝึกหัดทั้งหมด 10 คนด้วยกัน ที่จะต้องมาแข่งขันกันเพื่อมาเป็นทีนท็อป ซึ่งได้กำหนดสมาชิกของวงนี้ไว้เพียงแค่ 6 คนเท่านั้น ทุกๆ คนต่างก็มีทักษะที่ดีทั้งการร้อง การเต้น สำหรับคนที่ไม่สปิริตของการแข่งขัน เราก็คัดบุคคลนั้นออกไป โดยในทุกๆ เดือนจะมีการทดสอบและติดตามผล ผลที่แสดงออกมาจะทำให้รู้ว่าใครที่ไม่สามารถฝึกต่อไปได้ ในการทดสอบครั้งแรกนั้นไม่สามารถบอกได้ ว่าใครเป็นอันดับ 1 แต่ถ้าหากพวกเขาฝึกซ้อมแบบจมอยู่กับที่ ไม่มีการพัฒนา ไม่มีสปิริตของการแข่งขัน ซึ่งสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าการแข่งขันกับศัตรู นั่นก็คือการแข่งขันกับตนเอง ผลทั้งหมดที่จะออกมาในครั้งต่อๆ ไปก็จะเป็นตัวบ่งบอกถึงความสามารถของพวกเขา

บททดสอบที่ 2 เวทีจริง “ทุกๆ วันกับเพลงใหม่ บนเวที”

ในช่วงของการประเมินผล พวกเขาได้มีการเวทีสำหรับคัดเลือกสมาชิกวงทีนท็อปขึ้นที่ล็อตเต้เวิลด์ ซึ่งในงานนี้จะเป็นเวทีใหญ่สำหรับเด็กฝึกหัดที่ยังไม่ได้เดบิวท์มาทำการแสดงสด ซึ่งทุกๆ วัน ทีนท็อปจะต้องฝึกซ้อมร้องและเต้นเพลงที่แตกต่างกันทุกวัน และพวกเขาจะมีเวลาเพียงแค่ 3 วันเท่านั้นสำหรับบทเรียนของการทั้งร้อง ทั้งเต้นเพลงเหล่านั้น ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ยากมาก แต่พวกเขาก็สามารถผ่านมันไปได้เป็นอย่างดีในที่สุด แต่สำหรับคนที่ฝึกซ้อมมาไม่พอ และล้มเหลวในการแสดงบนเวทีจะได้รับการลงโทษ สุดท้ายแล้วเพื่อนๆ ของพวกเขาก็ไม่สามารถทำ(การลงโทษ)ได้ และสมาชิกทั้งหมดก็ได้รับการยกเว้นจากการลงโทษนั้น

บททดสอบที่ 3 บุคลิกภาพ ‘การโค้ง 100 ครั้ง’

เนื่องจากเวลาที่พวกเขาเข้าห้องฝึกซ้อมทุกครั้ง พวกเขาต้องมีการทักทายทุกๆ คนที่พวกเขาพบ พวกเราต้องตะโกนว่า “สวัสดีครับ พวกเรา ทีนท็อป ครับ” วันละเป็นร้อยๆ ครั้ง พวกเขาเริ่มทำตั้งแต่พวกเขาตื่นนอน จนพวกเขาเข้านอน และทำจนติดเป็นนิสัย พวกเขาต้องฝึกโค้งคำนับ 90 องศา พวกเขาทำจนข้อมือของพวกเขาเจ็บ และพวกเขาอยากจะเลิกทำ แต่ก็มีคำพูดหนึ่งที่ก้องอยู่ในหัวของพวกเขาที่ว่า “กับเพียงแค่ทักทาย พวกคุณยังทำไม่ได้ แล้วพวกคุณจะร้องเพลงได้หรือ?” ณ ขณะนั้น พวกเขายังไม่เข้าใจสิ่งเหล่านี้ แต่ ณ ตอนนี้ที่พวกเขากำลังทำงาน สิ่งที่สำคัญที่สุดในวงการก็คือ “ความสัมพันธ์แบบรุ่นพี่-รุ่นน้อง” พวกเขาถึงได้เข้าใจว่าเหตุใดจึงต้องฝึกการโค้ง 90 องศา และตะโกนทักทาย เพราะนั่นเป็นสิ่งที่จะแสดงให้เห็นถึงความเคารพต่อผู้ร่วมงาน หรือต่อนักร้องรุ่นพี่นั่นเอง
———————————————-
-รูปประกอบไม่เกี่ยวกับบทความนะคะ ยกมาแปะเฉยๆ ค่ะ-
———————————————-

Source: Asia Economy Daily
KOR-ENG Trans : BGSS2Maknae @ 6ToT
ENG-THA Trans : แอดมินม๊าน้องแมว @ TEENTOPsupporter

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์

2017 © TEEN TOP Supporter. All Rights Reserved.